Bất ngờ với nhan sắc thật “khó tả” của cung tần mỹ nữ Trung Quốc thời xưa

Chúng ta thích xem phim cổ trang Trung Quốc vì nhiều lý do: Cốt truyện hay, đánh đấm đã mắt, những mối tình lãng mạn… và thêm một lý do chính nữa là để ngắm nhan sắc của những mỹ nữ trong tạo hình cổ trang.
Từ đó, chúng ta mặc nhiên cho rằng, chắc hẳn trong thời đại ngày xưa, cung tần mỹ nữ phải đẹp lắm. Người ta thường dùng những lời vàng ngọc nhất, hoa mỹ nhất để miêu tả các mỹ nhân này mà.

Ngày xưa, nếu mỹ nữ không đẹp như thế này..

…thì ít nhất cũng phải được như thế này chứ nhỉ? 
Nhưng không. Đây là 1 trong những bức ảnh ”vạch trần” sự thật về nhan sắc mỹ nữ ngày xưa. Bạn sẽ phải tá hỏa vì… mỡ mộng.

Không hề mỹ miều, chim sa cá lặn như chúng ta vẫn nghĩ có phải không? Do quan niệm về cái đẹp mỗi thời mỗi khác, mà những cung tần mỹ nữ thời xưa khi lọt vào mắt xanh của Hoàng Đế đều sở hữu nhan sắc mà nếu tồn tại ở thời nay sẽ bị phán là ”xấu lạ”. Nhưng chắc gì nếu những hot girl thời nay quay trở về sống trong thời kỳ trước cũng sẽ được người người ca ngợi? Éo le vậy đấy.
Hãy cùng điểm một cách kỹ hơn về chân dung thực sự của những giai nhận Trung Quốc được tôn vinh một thời nhé.
Thục phi Văn Tú
Sử sách miêu tả, vào năm 13 tuổi, Văn Tú đã vô cùng xinh đẹp. Cô sở hữu vóc dáng cao ráo, mắt to, gương mặt bầu bĩnh, da mặt trắng như trứng gà bóc. Có thể nói là một bậc giai nhân tuyệt thế đương thời. Đây cũng là mỹ nữ đầu tiên và duy nhất dám ly hôn vua vì không thể chấp nhận cảnh ”đa thê”.

Thục phi Văn Tú dưới sự hóa thân của diễn viên Can Đình Đình 
Và đây là Văn Tú của thực tế:

Đúng là nàng sở hữu gương mặt khá bầu bĩnh…

Nhưng hơi khác so với tưởng tượng thì phải.
Có thể thấy trên thực tế, Văn Tú kém sắc hơn nhiều so với miêu tả. Ngoài ”gương mặt bầu bĩnh” là đúng như sử sách nói, còn lại thì nàng mắt không to, chiều cao không nổi bật mấy, và lại khá hô.

Quả là khác nhau ”một trời một vực” giữa phim ảnh và đời thực 
Từ Hy Thái hậu
Đây là một nhân vật rất quen thuộc trong các bộ phim cổ trang khi và luôn được nhắc tới là người phụ nữ quyền lực nhất Trung Hoa. Nắm trong tay quyền ”sinh sát” hậu cung, can dự cả chính trị, sử sách đã dùng những từ ngữ như ”sắc sảo, mạnh mẽ, vừa dịu dàng vừa uy nguy” để nhắc tới Từ Hy Thái hậu. Các bộ phim cổ trang cũng khai thác tối đa tạo hình đầy quyền lực và sắc sảo của bà.

Hai trong số những tạo hình Từ Hy Thái Hậu từng được xuất hiện trên phim 
Trong thực tế, những bức ảnh lưu lại của Từ Hy Thái Hậu cũng toát lên vẻ uy nghi, sắc sảo. Tất nhiên, bà không được sắc nước hương trời như tạo hình trong phim hiện đại nhưng có thể thấy rõ sự nổi bật của bà so với những cung tần mỹ nữ khác.

Từ Hy Thái Hậu ngồi giữa hậu cung ”xinh như hoa” của mình. 
Trân Phi – ái phi của Hoàng đế Quang Tự.
Trân Phi rất được lòng Từ Hy Thái hậu bởi khả năng hội họa của mình cũng nhan sắc chim sa cá lặn của mình. Trong những bức ảnh ngày xưa, có thể thấy Trân Phi có gương mặt ưa nhìn cùng lối trang điểm độc đáo. Gương mặt nàng cũng ánh lên nét thông minh, nhạy bén.

Trân Phi sở hữu nhiều nét ưa nhìn và khiến chúng ta gật gù công nhận.

Bên cạnh Trân Phi, thì Cẩn Phi cũng là phi tần được sủng ái của vua Quang Tự. Đây là nhan sắc thật của Cẩn Phi.
Vương Mẫn Đồng
Vương Mẫn Đồng, hay còn có tên Mãn là Hoàn Nhan Lập Đồng Kí, là con gái của Hoàn Nhan Lập Hiền và Cách cách Ái Tân Giác La Hằng Huệ (cháu gái của Vua Càn Long). Đây được xem là nàng Cách cách xinh đẹp nhất triều đại nhà Thanh. Và thực sự thì… nàng đẹp thật!

Dù khoác lên mình bộ sườn xám mang hơi thở hiện đại nhưng Cách cách vẫn đẹp một nét rất hoàng tộc.

Có thể thấy, Vương Mẫn Đồng sở hữu đôi mắt to, khuôn miệng trái tim, mặt thon thả và nét thông minh ánh lên trên gương mặt. Thế nhưng, dù làm mọi cách nhưng nàng vẫn không chiếm được trái tim của vua Phổ Nghi và phải sống cô đơn tuổi xế chiều.
Ái Tân Giác La Uẩn A.N.H
Ái Tân Giác La Uẩn A.N.H là trưởng nữ của Tải Phong – thường được gọi là Thuần Thân vương hay đầy đủ là Hòa Thạc Thuần Thân vương. Ái Tân Giác La Uẩn A.N.H đã được gả cho anh trai của Uyển Dung là Nhuận Lương.

Ái Tân Giác La Uẩn A.N.H mang nét đẹp vô cùng đài các và khiến chúng ta dần lấy lại cái nhìn tin tưởng cho nhan sắc các mỹ nữ cổ xưa.
Hoàng hậu Uyển Dung
Hoàng hậu Uyển Dung là Hoàng hậu cuối cùng của Trung Quốc, cũng là người có số phận bi đát bậc nhất. Thời trẻ, bà rất xinh đẹp và có khả năng cầm kỳ thi họa, gia đình thì lại giàu có.

Hoàng hậu Uyển Dung và vua Phổ Nghi.

Cận cảnh nhan sắc của Uyển Dung 
Vua Phổ Nghi lúc đó phải lòng Tú Văn, nhưng vì quan trong triều cản trở nên vua đành chọn Uyển Dung cho môn đăng hộ đối. Nàng bị chính chồng mình ghẻ lạnh và tránh gần gũi trong cuộc hôn nhân này. Vì không có con với vua, nàng đã có thai với cận thần của chồng, dẫn đến việc con bị ném vào lò lửa. Sau đó, nàng nghiện thuốc phiện để chữa bệnh tâm thần rồi bị chính quyền mới bắt bỏ tù. Hoá điên, nàng C.h.e.t vì suy dinh dưỡng.

Đây là lúc Hoàng hậu Uyển Dung tàn tạ vì thuốc phiện 

Trương Lâm Tĩnh trong vai Uyển Dung và nhan sắc của Hoàng hậu này ngoài đời thực khi khoác lên mình trang phục cách tân.

Một tạo hình khác của Uyển Dung cũng… chẳng liên quan gì tới hình ảnh ngoài đời của bà.
Ngoài ra, loạt ảnh dưới đây cũng sẽ cho bạn thêm cái nhìn khác về nhan sắc của cung tần mỹ nữ xưa. Mỗi một triều đại đều có tiêu chuẩn riêng cho phụ nữ trong hoàng tộc. Và bạn biết đây, mọi sự so sánh khác thời đại đều là khập khiễng.

Nguồn: yan
sponsoredThe post Bất ngờ với nhan sắc thật “khó tả” của cung tần mỹ nữ Trung Quốc thời xưa appeared first on Chơi Vui.

Tag: