“SƯỚNG” khi nghe Yamaha R6 xuất hiện với cây pô lạ mà Việt Nam chưa từng có

Yamaha YZF-R6 được đổi mới và trang bị đầy đủ những công nghệ tiên tiến dành cho chiếc supersport trẻ trung. Với công nghệ bước ra từ đường đua, R6 là điển hình về những công nghệ mới nhất của Yamaha dành cho những chiếc xe thể thao. YZF-R6 là đối thủ trực tiếp của những Honda CBR600RR, Suzuki GSX-R600 hay Kawasaki Ninja ZX6R.

Khi Yamaha R6 kết hợp với cây pô độ nó có thể làm bạn thêm phần phấn khích rất nhiều nhưng ở Việt Nam, R6 thường được kết hợp với những cây pô như Akrapovic, Leovince, Two Brother….Nhưng cây pô Titanium Slash này lại cho một thứ âm thanh còn khủng khiếp hơn nhiều.

Loading...

Phiên bản mới nhất 2013 của YZF-R6 sử dụng động cơ bốn thì với 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 599 phân khối, hệ thống làm mát bằng dung dịch. Xe có công suất cực đại 122 mã lực tại vòng tua máy 14.500 vòng/phút. Hộp số 6 cấp.

YZF-R6 sử dụng hệ thống điều khiển khí nạp điện tử YCC-I và hệ thống điều khiển bướm ga điện tử YCC-T vốn sử dụng trên những mẫu xe đua chuyên nghiệp của Yamaha tại giải đua MotoGP. R6 sử dụng vỏ (lốp) trước có kích thước 120/70ZR17, vỏ sau kích thước 180/55ZR17.

Tag: , , ,