Ngắm chiếc xe Madboxer mang “bóng hình” ô tô

Kỹ sư Marcel van Hooijdonk người New Zealand đã chế tạo ra chiếc Madboxer được trang bị động cơ tăng áp EJ25 của chiếc Subaru WRX.

   

Trong thế giới xe độ, có thể nói là việc chế tạo chiếc mô tô với động cơ xe hơi là một công việc rất khó khăn. Kỹ sư Marcel van Hooijdonk người New Zealand đã chế tạo ra chiếc Madboxer đầy lạ thường này.

 ngam chiec xe madboxer mang "bong hinh" o to hinh anh 1

Chiếc xe Madboxer mang “bóng hình” ô tô

Loading...

Madboxer đã được phát triển trong hơn năm năm. Động cơ xe hơi là chìa khóa chính cho việc chế tạo mẫu xe đặc biệt này. Kỹ sư Marcel đã có một vài lựa chọn, gồm các động cơ Subaru, có dung tích từ 1,5 đến 2,5 lít, và được tìm thấy ở hầu hết các mô hình Subaru từ năm 1989. Cuối cùng, Marcel đã lựa chọn động cơ tăng áp EJ25 của chiếc WRX thế hệ thứ hai.

Để bắt đầu dự án, Marcel đã kiểm tra xem có thể làm cho Madboxer trở thành hiện thực hay không. Giống như các kỹ sư khác, anh bắt đầu với một chiếc máy tính, ghép một bản vẽ CAD.

Sau khi đã có bộ phận cơ động và bánh xe, Marcel bắt đầu với các bản vẽ trong máy tính, cánh tay đòn và khung gầm chính.

Chiếc xe đã dần dần hình thành, với một thùng nhiên liệu của Kawasaki, bánh xe đặt mua từ eBay TradeMe. Marcel đã lựa chọn hộp số tự động 2 cấp của Nhật Bản, sử dụng một ổ bánh xích để cung cấp sức mạnh cho bánh sau.

Madboxer là một vẻ đẹp kỳ lạ, với trọng lượng 313,5 kg, nặng bằng các tiêu chuẩn xe máy.

Cùng ngắm chiếc Madboxer dị thường của Marcel:

 ngam chiec xe madboxer mang "bong hinh" o to hinh anh 2

 ngam chiec xe madboxer mang "bong hinh" o to hinh anh 3

 ngam chiec xe madboxer mang "bong hinh" o to hinh anh 4

 ngam chiec xe madboxer mang "bong hinh" o to hinh anh 5

 ngam chiec xe madboxer mang "bong hinh" o to hinh anh 6

 ngam chiec xe madboxer mang "bong hinh" o to hinh anh 7

Tag: , , , ,