Quái thú Devel Sixteen phiên bản sắp sản xuất trên đường tới Dubai Motor Show

Quái thú Devel Sixteen phiên bản sắp sản xuất trên đường tới Dubai Motor Show

Devel

Devel (1)

Đã bốn năm kể từ khi chiếc concept Devel Sixteen ra mắt tại Dubai và thời gian dài im hơi lặng tiếng của Devel khiến người ta nghĩ rằng đó đơn giản chỉ là một dự án thể hiện ý tưởng và chiếc xe như thế sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày.

Devel (2)

Tuy nhiên mới đây tạp chí Road & Track cho biết Devel đang hợp tác với hãng sản xuất Italia Manifattura Automobilli Torino để hiện thực hóa chiếc Sixteen. Tên của hãng xe nói trên nghe lạ hoắc, song đây là hãng xe đã được giao nhiệm vụ chế tạo những chiếc xe đình đám như Scuderia Cameron Glickenhaus SCG 003 và Apollo Intensa Emozione mới và do đó nó trở thành ứng cử viên chính để đưa chiếc xe điên cuồng nhất từng được giới thiệu tại Dubai đến với những con đường của ánh sáng ban ngày.

Devel (3)

Trang bị động cơ Steve Morris, chiếc Devel Sixteen có công suất đo trên bệ thử Dyno đạt tới 5007 mã lực, mà như Devel mô tả thì nó “có sức mạnh của mười siêu xe”, là “siêu xe với hơn 310 dặm/giờ (tương đương 500km/giờ)”. Đáng chú ý là Devel cho biết chiếc xe này vẫn phù hợp cho các lái xe với nhu cầu đi lại hàng ngày.

Devel (4)

Người ta cho rằng Devel Sixteen được sinh ra là do ý chí của những người siêu giàu ở Dubai, nơi cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền. Vào thời điểm 2013, khi chiếc Bugatti Veyron mới ra mắt với công suất 1200 mã lực, việc Devel chế tạo chiếc xe lên tới 5000 mã lực có thể coi như hành động chơi ngông của một hãng xe còn vô danh.

Devel (5)

Trên thực tế, thiết kế chiếc Devel Sixteen không quá đặc sắc với một số chi tiết dường như vay mượn các đặc điểm tinh hoa của nhiều siêu xe khác nhau, như bộ cửa cánh chim theo kiểu mẫu Mercedes-AMG SLS hay phần đầu xe khá giống với một mẫu Pagani. Tuy nhiên kể cả theo hướng suy nghĩ tích cực hay tiêu cực, chiếc Devel Sixteen nếu quả thực có thể ra phiên bản sản xuất thì cũng là một nét thú vị trong thế giới siêu xe, dù rằng với sức mạnh như thế và khả năng tăng tốc lên 100km/giờ chỉ trong 1,8 giây như quảng cáo của hãng thì có đến 99,99% chiếc xe này sẽ trải qua cuộc đời mình trong garage là chính, như rất nhiều siêu xe danh giá khác.

 

Tag: , , ,