Mất bao lâu, Lamborghini mới bán được 1 xe tại Việt Nam?

Mất bao lâu, Lamborghini mới bán được 1 xe tại Việt Nam?

Tính trung bình, mất khoảng hơn 8 tháng Lamborghini mới bán được một xe tại thị trường Việt Nam.

Năm 2014, những tín đồ của hãng siêu xe Lamborghini đã rất phấn khích khi hay tin thương hiệu đến từ Ý chính thức phát đi thông cáo về việc chỉ định CT-Wearnes Việt Nam – công ty có trụ sở tại Hà Nội trở thành nhà phân phối đầu tiên của Lamborghini tại thị trường Việt Nam. Đến tháng 12 cùng năm, những chiếc Lamborghini chính hãng đầu tiên cũng đã được đưa về nước với 2 phiên bản Aventador LP700-4 Coupe và Huracan LP610-4 Coupe.

Mất bao lâu, Lamborghini mới bán được 1 xe tại Việt Nam? - Ảnh 1.

2 chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 và Huracan LP610-4 chính hãng đã được bán tại Việt Nam.

Với việc có đại lý chính hãng tại Việt Nam, người hâm mộ đã rất kì vọng trong thời gian sau đó sẽ có thêm nhiều chiếc Lamborghini với đầy đủ các phiên bản được đưa về. Thế nhưng thực tế lại không hề được như mong muốn. Mặc dù được hưởng các chế độ bảo hành, bảo dưỡng chính hãng tuy nhiên với giá bán cao, các đại gia tại Việt Nam thường quay lưng và lựa chọn những chiếc xe nhập lướt bởi các đơn vị nhập khẩu tư nhân.

Mất bao lâu, Lamborghini mới bán được 1 xe tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Chiếc Huracan LP610-4 chính hãng đầu tiên được bán với giá chỉ 13,5 tỷ đồng, thấp hơn 2,5 tỷ so với giá niêm yết.

Theo thống kê, kể từ khi có mặt tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại, Lamborghini Hà Nội mới chính thức bán được tổng cộng 5 xe. Trong số đó có 2 chiếc Huracan LP610-4, 1 chiếc Huracan LP580-2, 1 chiếc Aventador LP700-4 và 1 chiếc Aventador S. Đáng chú ý, mặc dù showroom được đặt tại Hà Nội thế nhưng 4/5 chiếc lại được bán vào Sài Gòn, chiếc còn lại ở Thủ Đô.

Cũng trong thời gian này, số lượng Lamborghini được các đơn vị tư nhân nhập về thậm chí còn nhiều gấp đôi con số 5 chiếc của hãng tại Việt Nam.

Mất bao lâu, Lamborghini mới bán được 1 xe tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Chiếc Lamborghini chính hãng duy nhất được bán tại Hà Nội.

Ngoài 5 chiếc đã bán, hiện Lamborghini Hà Nội trưng bày 1 chiếc Huracan LP610-4 màu Rosso Mar độc nhất Việt Nam, 1 chiếc Huracan LP580-2 màu vàng đã được đưa về hơn 1 năm trước và 2 chiếc LP610-4 khác được mở công tại Hải Phòng cách đây không lâu nhưng chưa thông quan để về showroom. Thời điểm hiện tại giá bán của Huracan LP610-4 vào khoảng hơn 20 tỷ đồng trong khi bản LP580-2 cũng có giá 19,9 tỷ đồng.

Mất bao lâu, Lamborghini mới bán được 1 xe tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Chiếc Lamborghini Huracan LP580-2 màu vàng được đưa về Việt Nam hơn 1 năm trước nhưng nay vẫn chưa tìm được chủ nhân. Xe có giá 19,9 tỷ đồng.

Cách đây chỉ hơn 2 tháng, một chiếc Lamborghini Aventador S đã được hãng siêu xe Ý bàn giao đến tay một khách hàng bí ẩn tại Sài Gòn. Giá bán không được công bố tuy nhiên theo nhiều dân chơi tại Việt Nam trước đó từng có ý định mua siêu xe này, giá bán chính hãng của Aventador S không dưới 40 tỷ đồng.

Mất bao lâu, Lamborghini mới bán được 1 xe tại Việt Nam? - Ảnh 5.

Chiếc Lamborghini Aventador S mới được bán tại Việt Nam với giá không dưới 40 tỷ đồng.

Theo nhiều nguồn tin, hiện tại Lamborghini Việt Nam đang có kế hoạch mở thêm một showroom mới tại Sài Gòn nhằm tìm kiếm thêm những khách tiềm năng. Nhiều chuyên gia cho hay, đây là việc mà Lamborghini đáng lẽ phải thực hiện ngay từ đầu khi về Việt Nam bởi vốn dĩ Sài Gòn mới là mảnh đất hứa cho lĩnh vực kinh doanh những mẫu siêu xe thể thao đắt đỏ.

Tag: , , ,