Lamborghini và MIT hợp tác sản xuất siêu xe điện không dùng pin

Lamborghini đang làm việc với các kỹ sư của Học viện Công nghệ Massachusetts trên một siêu xe điện mới hoàn toàn không có pin.

Thay vào đó, thân xe của chiếc xe khái niệm Lamborghini Terzo Millennio, được làm từ ống nano cacbon lạ mắt, sẽ được sử dụng như một siêu tụ. Các nhà lưu trữ siêu cao lưu trữ và giải phóng năng lượng theo cách khác với pin sử dụng. Họ có lợi thế nhất định, nhưng cũng bất lợi nghiêm trọng.

Có thể là nhiều năm nếu các nhà khoa học của MIT và Lamborghini, một bộ phận của Tập đoàn Volkswagen ( VLKAF ), có thể vượt qua những nhược điểm này. Tuy nhiên, nỗ lực sẽ rất đáng giá, theo ông Mauricio Reggiani, giám đốc nghiên cứu và phát triển của Lamborghini.

“Tại thời điểm này, chúng tôi thực sự lạc quan”, ông nói.

Ngay cả những chiếc pin tốt nhất sẽ không hoạt động trong siêu xe, Reggiani nói, bởi vì chúng quá nặng và cồng kềnh. Nếu chiếc xe chỉ sử dụng pin nhỏ, để không thêm quá nhiều khối lượng, anh ta nói, chúng sẽ bị ráo nước một cách nhanh chóng và sẽ không cung cấp hiệu suất cao trong một thời gian dài.

Siêu xe điện không dùng pin

Siêu xe điện không dùng pin – Supercapicitors

“Nếu tôi có một chiếc xe thể thao siêu hạng và tôi muốn đi theo đường đua, tôi muốn đi một, hai, ba vòng mà không phải dừng lại và nạp tiền sau mỗi vòng đua”, anh nói.

Cơ chế linh hoạt siêu xe điện Supercapicitors

Các tụ điện siêu tụ có thể được làm từ cacbon, có thể linh hoạt được chế tạo thành các tấm thân máy, mà xe cần thiết, do đó hạn chế ảnh hưởng của chúng lên trọng lượng và thiết kế của chiếc xe.

Các tụ lọc siêu tụ điện cũng đưa vào và giải phóng năng lượng nhanh hơn rất nhiều so với pin giúp ích cho chiếc xe hiệu suất. Pin có thể nóng, và hiệu suất của chúng có thể bị ảnh hưởng, khi động cơ điện có công suất cao, cộng với các động cơ chân nặng, hãy thử rút quá nhiều sức mạnh từ chúng quá nhanh.

Supercapicitors có một số nhược điểm lớn, mặc dù. Họ không phải là rất tốt ở lưu trữ lượng lớn năng lượng lâu dài. Ngày nay, các siêu tụ điện thường được sử dụng trong các vai trò liên quan đến sự bùng nổ nhanh, ngắn như để nhanh chóng khởi động lại động cơ xăng.

Reggiani cho biết: Làm cho các nhà sản xuất tụ điện giỏi giữ được năng lượng khi họ đang tìm kiếm nó là một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà khoa học đang làm.

Điều “thú vị” của Supercapicitors

Mỗi bánh xe của bốn bánh xe sẽ được độc lập bởi một động cơ điện. Điều này sẽ mang lại cho chiếc xe tất cả các bánh xe, một tính năng truyền thống của Lamborghinis hiện đại, trong khi cũng cung cấp thêm tự do thiết kế, vì một động cơ điện lớn không cần phải được lưu trữ trong cơ thể của xe.

Mỗi bánh xe của bốn bánh xe sẽ được độc lập bởi một động cơ điện.

Mỗi bánh xe sẽ được độc lập bởi một động cơ điện.

Theo Lamborghini, một chức năng thú vị khác của cơ thể ống nano cacbon là nó có thể được thực hiện bằng “tự chữa bệnh”. Các cảm biến trong cơ thể có thể phát hiện các vết nứt, với điều kiện chúng đủ nhỏ, ngay lập tức có thể được lấp đầy qua các ống nội soi nhỏ.

Thiệt hại nghiêm trọng hơn sẽ được báo cáo cho người lái xe và các kỹ thuật viên Lamborghini những người có thể thực hiện sửa chữa cần thiết.

Bên cạnh việc chỉ đơn giản là làm tất cả công nghệ này, thách thức sẽ làm cho việc sản xuất xe hơi trở nên khả thi hơn, ngay cả với giá Lamborghini, Reggiani nói.

Các nhà sản xuất ô tô các loại đang bị ép giảm phát thải và cung cấp tất cả các loại xe điện là một cách để làm điều đó.

Trong tương lai xa hơn, có thể hiểu được công nghệ này cuối cùng có thể được sử dụng ngay cả trong nhiều xe điện chính.

Tên của chiếc xe có nghĩa là “Thiên niên kỷ thứ ba” bằng tiếng Ý. Lamborghini hy vọng rằng nó sẽ làm việc lâu trước khi đó.

Thanh Dung (Theo CNNMoney

Tag: , , ,