Lamborghini giới thiệu siêu xe tương lai Terzo Millennio

Ý tưởng thiết kế đầy táo bạo của thương hiệu siêu xe Italia cho thấy những gì họ mong muốn đạt được tr

Được tạo ra từ sự hợp tác của Viện Công nghệ Massachusetts, ý tưởng về chiếc Terzo Millennio là một siêu xe được thiết kế cho thiên niên kỷ thứ ba. Kết quả là, chiếc xe có hệ thống truyền động chạy điện tiên tiến, một cấu trúc siêu nhẹ, và có ngoại thất được thiết kế hoàn toàn dựa vào nguyên lý khí động học.

 lamborghini gioi thieu sieu xe tuong lai terzo millennio hinh anh 1

Nói qua một chút về bộ truyền động, mẫu concept này sở hữu bốn động cơ điện, được cung cấp năng lượng bởi một siêu tụ điện và các thiết bị lưu trữ năng lượng được bố trí trên khắp bề mặt thân xe. Để đạt được điều này, Lamborghini hình dung chiếc xe sẽ sử dụng công nghệ nano cacbon, và các tấm pin siêu mỏng sẽ được sử dụng để có thể dễ dàng tạo hình và bố trí một cách thuận tiện nhất có thể.

 lamborghini gioi thieu sieu xe tuong lai terzo millennio hinh anh 2

Tuy không đi vào chi tiết cụ thể, nhưng Lamborghini đã hứa hẹn mẫu xe này sẽ có trang bị bộ sạc nhanh, đồng thời được hỗ trợ bởi công nghệ tái tạo năng lượng tiên tiến.

 lamborghini gioi thieu sieu xe tuong lai terzo millennio hinh anh 3

Với sự kết hợp của nano cacbon và tấm  pin công nghệ cao, có vẻ như kết cấu bề mặt của mẫu xe tiềm ẩn nguy cơ rạn nứt và dễ dàng gãy vỡ bởi độ giòn của vật liệu. Để ngăn chặn điều này, Lamborghini đang cùng với MIT làm việc để phát triển ra một mẫu sợi carbon có khả năng tự hồi phục hiệu quả. Theo hãng giải thích, chiếc xe sẽ liên tục tự kiểm tra theo dõi và tìm kiếm các dấu hiệu thiệt hại. Nếu một vết nứt được phát hiện, “những rãnh siêu nhỏ chứa đầy hóa chất hồi phục” sẽ truyền đến để sửa chữa các tấm phủ bị lỗi hoặc các thiết bị khác

ong những năm sắp tới.

Tag: , , , , ,