Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành

Tính đến thời điểm này, chỉ có duy nhất 1 chiếc Lamborghini Aventador S được đưa về nước và “siêu bò” có mức giá lăn bánh không dưới 40 tỷ đồng.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 1.

Vào tối qua (11/11), chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam đã có buổi họp mặt cùng hàng chục chiếc xe phân khối lớn cũng như dàn xe thể thao hạng sang như Porsche 911, Chevrolet Camaro 2017.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 2.

Kể từ khi được đưa về nước vào cuối tháng 5 và được đăng ký biển số trắng vào giữa tháng 10 vừa qua, đây là những hình ảnh hiếm hoi của siêu xe Lamborghini Aventador S bị bắt gặp lăn bánh trên đường phố tại Sài thành.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 3.

Giới thạo tin cho hay, mức giá lăn bánh của chiếc Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam khoảng 48 tỷ đồng.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 4.

Trước đó, theo Quyết định số 2018/QĐ-BTC mà Bộ Tài chính ban hành ngày 9/10, siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 có giá tính lệ phí trước bạ lên đến 40 tỷ đồng tại Việt Nam.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 5.

Chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam được đưa về nước vào cuối tháng 5, tuy nhiên, phải mất gần 2 tháng sau đó, “siêu bò” này mới được thông quan tại cảng Hải Phòng và nhanh chóng đưa về showroom Lamborghini chính hãng để kiểm tra.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 6.

Lamborghini Aventador S LP740-4 thực chất là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4 (hiện có 10 chiếc được đưa về nước).

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 7.

Trên cản va trước của Lamborghini Aventador S LP740-4 có bộ chia gió “cơ bắp” với nhiệm vụ truyền dẫn luồng không khí để tăng cường khả năng làm mát cho xe.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 8.

Đằng sau Lamborghini Aventador S LP740-4 mới xuất hiện bộ khuếch tán gió tương tự phiên bản SV với vây cá nằm dọc. Thiết kế này không chỉ giúp giảm lực cản gió mà còn tăng cường luồng không khí và tạo ra lực ép xuống mặt đường lớn hơn.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 9.

Nằm ở giữa cản va sau là 3 ống xả đơn mới. Đây là hệ thống xả do Lamborghini mới phát triển với trọng lượng giảm 20%. Tiếp đến là cánh gió sau chủ động có 3 vị trí thay đổi theo tốc độ và chế độ lái của xe.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 10.

Nâng cấp ấn tượng nhất là Lamborghini Aventador S vẫn được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít nhưng sản sinh công suất tối đa 740 mã lực, cao hơn 40 mã lực so với Aventador LP700-4.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 11.

Mô-men xoắn cực đại vẫn giữ nguyên ở mức 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới cả 2 cầu thông qua hộp số ISR 7 cấp. Nhờ đó, Lamborghini Aventador S LP740-4 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam lăn bánh trên phố Sài thành - Ảnh 12.

Một điểm nhấn mới mẻ khác của Lamborghini Aventador S LP740-4 nằm ở bộ lốp Pirelli P Zero “hàng thửa”. Bộ lốp này giúp cải thiện khả năng điều khiển và tăng độ bám đường cũng như hiệu suất phanh. Lực hãm của xe bắt nguồn từ phanh gốm-carbon tiêu chuẩn, cho phép Lamborghini Aventador S LP740-4 giảm tốc từ 100 km/h về vị trí đứng yên trên quãng đường 31 mét.

Tag: , , ,