Kawasaki H2 chơi ngông…Phủi khói vào mặt CSGT khi bị yêu cầu dừng xe

Hình ảnh có liên quan

Khi nghĩ tới Ninja H2 thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến nó là chiếc xe thương mại đầu tiên trên thế giới và cũng là duy nhất cho đến hiện nay được trang bị động cơ hút khí cưỡng bức loại siêu nạp. Động cơ siêu nạp, DOHC, 4 xy lanh thẳng hàng, dung tích 998 cc trên Ninja H2 cho công suất tối đa 197 mã lực với bộ hút khí tiêu chuẩn, 207 mã lực với bộ hút khí kiểu ram air và mô men xoắn 133 Nm.

Đang tải Xe.Tinhte.vn - Ninja H2-6436.jpg…

Nhìn chung sức mạnh của Ninja H2 có phần lấn lướt hơn so với đối thủ đồng hương của mình là Yamaha R1 2015. Mặc dù sử dụng động cơ siêu nạp nhưng thông số công suất của chiếc xe chỉ đạt 207 mã lực cũng không có gì nổi bật trong phân khúc supersport 1000 phân khối ngày nay. Bù lại thì Ninja H2 vẫn “ăn tiền” ở chỗ sở hữu một trong những mức mô men xoắn cao nhất phân khúc.

Với khối sức mạnh được trang bị Kawasaki H2 chưa bao giờ biết sợ bất kỳ mẫu xế tốc độ nào và hôm nay lại 1 lần nữa chúng ta được chứng kiến sự cuồng ngạo của nó khi dám bỏ qua tai tín hiệu dừng xe của cảnh sát giao thông và vít ga mất tích trong chớp mắt.

Khi xe CSGT bật đèn tín hiệu yêu cầu dừng xe chiếc Kawasaki H2 đã không những không dừng xe mà còn cho CSGT hít khói chỉ cới 1 cú vít ga nhẹ

Tag: , , , ,