‘Đi Exciter 150 đừng tưởng mình đang chạy xe phân khối lớn’

Họ đi xe số mà cứ tưởng đang chạy chiếc phân khối lớn, bật pha sáng chói và lạng lách đánh võng trên đường phố.

Hàng ngày tôi đi làm về nhà mỗi tối trên con đường Nguyễn Văn Linh (TP HCM). Tôi không nhớ đã phải nhắc nhở bao nhiêu chiếc Exciter 150 của những thành phần “nghĩ mình đang lái phân khối lớn”.

Exciter 150 ( Ảnh minh họa )

Thậm chí có lần, tôi chẳng còn cách nào khác là “trả thù” họ bằng cách bật lại đèn pha. Mục đích của tôi cũng chỉ là nhằm nhắc nhở họ biết để “tắt đèn pha đi”.

Đáp lại lời nhắc của tôi thì họ bẻ cái gương chiếu hậu qua chỗ khác. Lúc này, cái gương trở thành vô tác dụng và đèn pha của tôi cũng chẳng nhằm nhò gì. Vì vậy, nếu nói vật chất quyết định ý thức thì có lẻ những chiếc tay ga đắt tiền là chưa đủ giá trị cho những con người có ý thức “cùn” kia.

Riêng về phía những thanh niên chạy Exciter vô ý thức đó thì tôi cũng chào thua. Họ chạy xe số mà cứ tưởng đang chạy chiếc phân khối lớn, bật pha sáng chói và lạng lách đánh võng trên đường phố. Tôi không biết vì sao họ lại thích bật đèn pha đến thế, không biết về nhà họ có chút áy náy gì không?

Các bạn cần phải ý thức được rằng, sử dụng đèn pha không đúng cách không những gây nguy hiểm cho các xe khác mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho chính bản thân mình. Mặt khác, sử dụng đèn, lái xe đúng luật cũng là cách thể hiện nét đẹp văn hóa.

Tag: , ,