Bugatti, Lamborghini, Porsche và Bentley đều có kế hoạch sản xuất xe điện

Bugatti

Dù thời gian công bố trước hay sau, cả 4 thương hiệu này đều đã có kế hoạch sản xuất xe điện EV. Điều đó không có gì lạ bởi 4 hãng xe nói trên hiện đều thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen.

Bugatti (1)

Volkswagen đã từng công bố sẽ mở rộng các kế hoạch điện khí hóa cho các thương hiệu nổi bật. Theo tạp chí Automobile Magazine, điều này có thể dẫn đến việc tạo ra những mẫu xe hiệu năng truyền động hybrid và truyền động điện ở các thương hiệu Bentley, Bugatti, Lamborghini và Porsche.

Bugatti (2)

Theo một nguồn tin giấu tên, mẫu Porsche được trông đợi từ lâu – chiếc Mission E chạy điện hoàn toàn – sẽ là sản phẩm hàng đầu của dòng xe mới này và tiếp theo là một sản phẩm không phát thải của Bentley cùng hai mẫu xe hai cửa 2 + 2 của Bugatti và Lamborghini.

Bugatti (3)

Mẫu hai cửa của Bugatti dường như có tên mã là Atlantic và giống như anh chị em người Ý của nó, mẫu xe này sẽ được phát triển từ phiên bản trục cơ sở ngắn của mẫu Porsche Panamera Turbo S Plug-in Hybrid. Chi tiết cụ thể về hệ truyền động của nó chưa được xác nhận nhưng cả hai mẫu xe hai cửa đều có thể chạy ít nhất 60 dặm (tương đương 96km) ở chế độ chạy điện hoàn toàn và trang bị các tính năng sạc nhanh.

Bugatti (4)

Mặc dù các chi tiết khác về hai mẫu xe của Lamborghini và Bugatti còn sơ sai nhưng dường như chúng được đưa ra để thay thế các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch hiện còn đang tồn tại ở Bugatti và Lamborghini.

Bugatti (5)

Thông tin nói trên khá thú vị bởi từ trước đến nay Lamborghini mới chỉ hé lộ khả năng hybrid cho chiếc SUV Urus và mới đây là mẫu siêu xe cho tương lai chạy điện hoàn toàn, chiếc Lamborghini Terzo Millenio, ngoài ra chưa đề cập đến bất cứ một mẫu xe điện nào khác. Trong những tuyên bố mới nhất của mình, Lamborghini vẫn bảo lưu việc sử dụng các động cơ V10 và V12 hút khí tự nhiên cho các dòng xe Huracan và Aventador cùng những phiên bản kế nhiệm ở tương lai gần

Tag: , , ,