Cặp đôi Bugatti Chiron màu độc tăng tốc cực phê trên phố

Cặp đôi Bugatti Chiron màu độc tăng tốc cực phê trên phố

bugatti-chiron-monaco (4)

Bạn rất may mắn khi có thể diện kiến 1 lúc cả 2 chiếc siêu xe nhanh nhất thế giới – Bugatti Chiron. Mới đây, cặp đôi Bugatti Chiron sánh vai nhau dạo phố, tăng tốc trên đường phố Monaco khiến dân tình phấn khích. Một chiếc khoác áo đen carbon truyền thống, chiếc còn lại ấn tượng trong màu áo đỏ carbon hiếm thấy.

Clip cặp đôi Bugatti náo loạn đường phố Monaco

bugatti-chiron-monaco (4)

Cặp đôi Bugatti Chiron, một đen, một đỏ carbon chuẩn bị “khai chiến” trên phố Monaco

bugatti-chiron-monaco (1)

Chiron là mẫu xe kế nhiệm Veyron – huyền thoại giúp Bugatti bước vào một kỷ nguyên mới và định nghĩa lại một số khái niệm trong ngành công nghiệp ô tô.

bugatti-chiron-monaco (3)

Xe sở hữu động cơ W16 dung tích 8.0L đi cùng 4 bộ tăng áp, cho công suất 1.500 mã lực

bugatti-chiron-monaco 10

Bugatti Chiron được trang bị tới 4 bộ tăng áp hỗ trợ cho động cơ W16 8.0L, số lượng cũng như Veyron, nhưng chúng lớn hơn 69%.

bugatti-chiron-monaco (1)

Bugatti phát triển hệ thống tăng áp hai pha: hai bộ tăng áp đầu tiên hoạt động ở tốc độ động cơ 1.900 vòng/phút và sau đó khí xả được đẩy thẳng vào một lá kích hoạt hai bộ tăng áp còn lại ở tốc độ động cơ 3.800 vòng/phút; và lúc này cả 4 bộ tăng áp cùng hoạt động.

Siêu xe 5 triệu USD khiến ai cũng phải dán mắt vào

Đặt mục tiêu lập kỷ lục tốc độ mới, nên khi phát triển Chiron, hãng Bugatti tính toán rất kỹ lưỡng về tính khí động học. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc sử dụng cánh gió sau hoàn toàn chủ động. Cánh gió này nhẹ và có mức hạ thấp hơn loại dùng cho xe Veyron. Đặc biệt, nó có thể dịch chuyển 4 vị trí, tuỳ yêu cầu thực tế

Tag: , , ,